Du lịch Điện Biên ngoài những địa danh lịch sử, nơi đây còn cuốn hút du khách với nhiều danh lam thắng cảnh hoang sơ, hùng vĩ gần gũi với thiên nhiên con người nơi đâ

CÁNH ĐỒNG MƯỜNG THANH

Điện Biên mùa lúa chín (khoảng từ tháng 8 – 9) là thời khắc đẹp nhất trên cánh đồng Mường Thanh. Hình ảnh những người nông dân hăng say thu hoạch làm toát lên vẻ đẹp lao động truyền thống của nước ta.

Không chỉ đem lại giá trị kinh tế mà cánh đồng Mường Thanh còn đem đến cho Điện Biên một góc hình mới, một nét cuốn hút riêng: những cánh đồng lúa vàng óng trải dài theo dòng sông Nậm Rốm từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho những nhiếp ảnh gia hay đơn giản chỉ là những người không cầm lòng được trước cái đẹp.

ĐÈO PHA ĐIN

Là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc Việt Nam. Nằm cách Tp.Điện Biên khoảng 100km, đèo Pha Đin còn được mệnh danh là nơi giao thoa giữa trời và đất và đây cũng là địa điểm check-in không thể thiếu của dân phượt khi đến Điện Biên. Đứng trên đỉnh Pha Đin, bạn sẽ được thu trọn vào tầm mắt mình cảnh núi non mây trời hùng vĩ.

Con đèo này dài khoảng 32km và có địa thế hiểm trở và mang đặc trưng của những cung đường Tây Bắc khi mà một bên là vách núi chênh vênh, một bên là vực sâu hun hút. Check-in ở đây thì bao ảo, bao đẹp, bao độc luôn nhé vi đèo có hàng trăm góc chụp, góc nào cũng feeling hight hết nhé.

KHU DU LỊCH PHA ĐIN PASS

khu du lịch Pha Đin Pass đã được xây dựng vào năm 2016 và mở cửa đón khách ngay trên đỉnh Pha Đin. Đây là điểm dừng chân nghỉ ngơi lý tưởng khi bạn đến chinh phục đèo Pha Đin. Không những có không gian rộng, Pha Đin Pass còn có khu trò chơi siêu dễ thương. Bên trên đỉnh còn có khu xích đu, khu vườn hoa, hồ nước mini, khu đồi chong chóng và một rừng thông nhỏ phía bên trong. Đến đây chơi thì tha hồ mà sống ảo luôn nhé!

HỒ PÁ KHOANG

Nằm trên địa phận xã Mường Phăng – huyện Điện Biên – tỉnh Điện Biên, cách Tp.Điện Biên Phủ gần 20km, nằm kề QL.279, nối giữa Tp.Điện Biên Phủ với Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ – Mường Phăng. Hồ Pá Khoang có diện tích 2.400 ha và được bao quanh bởi những rừng cây hùng vĩ.