Đến với du lịch Lai Châu bạn sẽ có dịp được khám phá mãnh đất với những những ngọn đèo hiểm trở, những thác nước nằm ẩn mình trong rừng hay những cột mốc thiêng liêng của Tổ Quốc…

BẢN SÌ THÂU CHẢI

Cách trung tâm huyện Tam Đường chừng 6km, Sì Thâu Chải tập trung phần lớn cộng đồng người Dao sinh sống. Với cảnh quan đẹp rụng rời, không khí trong lành và những phong tục văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây, Sì Thâu Chải đang nổi lên như một địa điểm check-in du lịch tiềm năng. Hãy tới bản Sì Thâu Chải để đầu tư bộ ảnh đẹp lung linh nào.

CAO NGUYÊN SÌN HỒ

Cảnh sắc còn đẹp hơn thiên đường, cao nguyên Sìn Hồ được người dân ưu ái gắn mác “Sa Pa thứ 2” của Việt Nam. Tới Sìn Hồ, bạn tha hồ chiêm ngưỡng vẻ đẹp mây trời bềnh bồng ở những khu làng, thung lung, núi đá Ô hay động Tiên hùng vĩ. Đã tới Sìn Hồ thì cũng nên ghé bản Pú Đao của người Mông thuần khiết bí ẩn cho biết. Tuy hơi khó đi tí nhưng bù lại phần thưởng là ngắm nhìn vẻ đẹp sông Đà trứ danh thường xuyên góp mặt trong nhiều áng văn thơ.

ĐÈO Ô QUY HỒ

Đã đặt chân tới Lai Châu thì nhất định không thể bỏ qua cung đường kinh điển Tây Bắc – đèo Ô Quy Hồ. Nối liền 2 tỉnh Lai Châu – Lào Cai, Ô Quy Hồ được công nhận là con đèo dài nhất Việt Nam. Với danh tiếng lừng lẫy và cảnh đẹp mê hồn, con đèo này đã thu hút bao nhiêu tâm hồn phượt và hội sống ảo mỗi năm.

CÁNH ĐỒNG MƯỜNG THAN

Người dân vùng Tây Bắc hay truyền tai nhau câu này “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc” để ca ngợi về bộ tứ ruộng bậc thanh có view lung linh bậc nhất khu vực này. Cánh đồng Mường Than nằm ngay huyện Than Uyên cũng góp tên mình vào danh sách. Mỗi mùa Mường Than luôn có vẻ đẹp riêng của nó, nếu mùa nước đổ thì tràn ngập mảng xanh biếc, còn mùa lúa chin thì nhuộm màu vàng óng đẹp miễn chê.