Lào Cai cũng là địa phương sở hữu những địa điểm du lịch hấp dẫn và vô cùng lý tưởng của vùng núi phía Bắc như Sa Pa, Bắc Hà, Y Tý… Nơi này cũng là điểm đến phù hợp cho các bạn bạn yêu thích bộ môn leo núi, trekking với rất nhiều đỉnh núi cao để các bạn tha hồ khám phá như Bạch Mộc Lương Tử, Lảo Thẩn, Nhìu Cồ San,…

NHÀ THỜ ĐÁ SAPA

Nhà thờ cổ Sapa còn có tên gọi khác là nhà thờ đá hay nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi tọa lạc ngay giữa trung tâm thị trấn Sa Pa, được người Pháp cho xây dựng từ đầu thế kỷ 20. Nhà thờ được xây theo hình thập giá theo kiến trúc Gotic của người La Mã thể hiện ở mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn… đều là hình chóp tạo cho công trình nét bay bổng thanh thoát.

Đây là điểm hẹn của nhiều đôi bạn trẻ mỗi khi có dịp đến đây. Mặc du trải qua một số lần trùng tu, cải tạo do chiến tranh và sự tàn phá khốc liệt của thiên nhiên nhưng nhà thờ vẫn giữ được nét duyên dáng và hồn của công trình kiến trúc tôn giáo.

ĐỈNH FANSIPAN

Với độ cao 3143m Fansipan là ngọn núi cao nhất Việt Nam đồng thời cũng là ngọn núi cao nhất 3 nước Đông Dương thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách Sa Pa 9km về phía Tây Nam. Theo tiếng địa phương, tên của ngọn núi là Hủa Xi Pan có nghĩa là Phiến đá khổng lồ chênh vênh. Thời điểm leo núi thích hợp là từ tháng 9 – 3 năm sau. Tuy nhiên đường lên Fansipan đẹp nhất là khoảng cuối tháng 2, khi các loài hoa núi bắt đầu nở.

CHỢ PHIÊN BẮC HÀ

Cứ vào chủ nhật hàng tuần là chợ phiên Bắc Hà diễn ra. Những dòng người kéo nhau về thị trấn Bắc Hà để họp chợ với muôn vàn mặt hàng khác nhau. Phiên chợ chủ yếu là nơi để trao đổi, mua bán các mặt hàng gắn liền với đời sống của bà con dân tộc thiểu số thuộc các bản, làng lân cận. Tại phiên chợ Bắc Hà, bạn có thể tìm thấy những món đồ khác lạ của người dân tộc, cũng như thưởng thức đặc sản vùng cao, như: thắng cố, rượu ngô, rượu thóc hay trà hoa tam thất…

CỬA KHẨU QUỐC TẾ LÀO CAI

Là 1 trong 3 cửa khẩu quốc tế quan trọng trên tuyến biên giới phía Bắc của Việt Nam cùng với Cửa khẩu Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) và Cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Cửa khẩu Quốc Tế Lào Cai là nơi mà nhiều du khách khi đến du lịch Lào Cai đưa vào danh mục các điểm đến yêu thích. Các bạn có thể làm thủ tục xin cấp giấy thông hành để qua Hà Khẩu (Trung Quốc) chơi với thủ tục nhanh gọn và chi phí hợp lý.