Vinavivu.com – Không chỉ là điểm đến của chốn tâm linh nổi tiếng tại Việt Nam, 5 ngôi chùa sau đây còn lôi cuốn du khách nói chung và Happy8 nói riêng nhờ vào lối kiến trúc mang đậm nét của xứ sở hoa anh đào.

1. Chùa Minh Thành (Gia Lai)

chùa minh thành

ảnh: vodinhbaodinh

Chịu ảnh hưởng của kiến trúc Phật giáo Trung Quốc và Nhật Bản, chùa Minh Thành là niềm tự hào của người dân phố núi Pleiku và là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đến Gia Lai.

chùa minh thành

ảnh: zunmix

Từng kiến trúc nhỏ như mái chùa, gác chuông, cột kèo, tượng thờ… đều được xây dựng công phu, tỉ mỉ. Đến đây, bạn có thể cầu bình an cho gia đình, chụp ảnh và tận hưởng không gian thanh tịnh, an yên của phố núi.

2. Chùa Sắc Tứ Khải Đoan (Đắk Lắk)

chùa sắc tứ khải đoan

ảnh: kb.mwg

Là ngôi chùa lớn nhất thành phố Buôn Ma Thuột và toàn tỉnh Đắk Lắk, chùa Sắc Tứ Khải Đoan được xây dựng vào năm 1951. Kiến trúc của chùa được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ với tông màu nâu vàng chủ đạo, tạo nên nhiều góc sống ảo thần thánh cho du khách.

3. Chùa Lầu (An Giang)

Chùa Lầu An Giang

ảnh: anhthuphamv

Một địa điểm được giới trẻ đua nhau check-in thời gian qua, chùa Lầu (hay còn có tên gọi khác là Phước Lâm Tự) có không gian thanh tịnh và thiết kế độc đáo.

Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc tầng lầu xếp chồng lên nhau, với màu xanh, đỏ nổi bật. Đến đây, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào xứ sở phù tang với nhiều góc sống ảo thần thánh, tuyệt đẹp.

4. Tu viện Khánh An (TP.HCM)

tu viện khánh an

ảnh: emmi.hoang

Là công trình Phật giáo theo trường phái Bắc Tông với các tòa kiến trúc mang đậm dấu ấn Nhật Bản, Tu viện Khánh An trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Nơi đây nổi bật với ba tông màu nâu, trắng, vàng chủ đạo và lối thiết kế hoa văn tinh xảo của những mái ngói, cột đèn, chuông gió… Nơi đây giống như một Tokyo thu nhỏ, từng ngóc ngách đều được trang trí tỉ mỉ, đẹp mắt đúng chuẩn Nhật Bản.

5. Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

chùa bái đính

ảnh: lehatruc

Là ngôi chùa lớn và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam, chùa Bái Đính nằm trên sườn núi, giữa thung lũng mênh mông hồ và núi đá ở cửa ngõ phía Tây vào cố đô Hoa Lư. Kiến trúc chùa mới hoành tráng, đồ sộ mang đậm màu sắc Nhật Bản với nhiều công trình như bảo tháp xá lợi, cổng chùa, hành lang… Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành điểm đến nổi tiếng nhất nhì Ninh Bình và miền Bắc.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)